Nên thi A2, B1 ở trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Hà Nội hay Đại học Ngoại ngữ ĐHQGHN?

Nội dung bài viết
Kiểm tra trình độ A2, B1, B2 miễn phí

Quà tặng trị giá 280K khi hoàn thành bài kiểm tra 15 phút

Chứng chỉ tiếng Anh A2, B1 là yêu cầu cho thi công chức, viên chức và tại Hà Nội có 3 trường được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi. Nhiều thí sinh băn khoăn không biết nên thi A2, B1 ở trường Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ ĐHQGHN hay Đại học Sư phạm Hà Nội.

Anh ngữ VIVIAN đã tổ chức ôn luyện cho hàng nghìn thí sinh thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2 và B1 tại 3 trường này. Xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm bên dưới.

Thi A2 tại Đại học Sư phạm Hà Nội

Trong 3 trường được Bộ Giáo dục cho phép tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh A2 tại Hà Nội thì trường Đại học Sư phạm Hà Nội là lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn thi lấy bằng tiếng Anh A2 vì trường Sư phạm tổ chức khá nhiều lịch thi A2 hàng tháng. Hơn nữa, nhiều bạn thi A2 về báo đề thi khá dễ thở và dễ thi qua nếu có ôn tập cẩn thận.

Tham khảo Lịch thi A2 Đại học Sư phạm Hà Nội trong link đi kèm.

Thi B1, A2 tại Đại học Hà Nội

Trong khi trường Đại học Sư phạm Hà Nội chủ yếu tổ chức thi A2 ít tổ chức thi B1, B2 thì trường Đại học Hà Nội lại tổ chức thi cả B1 và A2 với hai hình thức thi trên giấy hoặc trên máy tính. Đề thi B1 tại đại học Hà Nội thi theo định dạng Vstep 3 bậc B1, B2, C1 theo nhiều học viên đánh giá không quá khó. Hầu như học viên trực tiếp tại Anh ngữ VIVIAN thi đạt chứng chỉ B1 bên Đại học Hà Nội. Điểm thi Nói và Viết của trường chấm thoáng nên điểm tương đối cao.

Xem Lịch thi B1 Đại học Hà Nội cập nhật nhất tại đây.

Thi Vstep Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN (Kỳ thi chứng chỉ A2, B1, B2, C1)

Trường Đại học Ngoại ngữ từ trước có tiếng là tổ chức kỳ thi Vstep nghiêm túc. Vì thế mà nhiều đơn vị chỉ chấp nhận chứng chỉ Vstep của trường Ngoại ngữ. Tuy nhiên, nhiều thí sinh nhận xét thi Vstep Đại học Ngoại ngữ khó hơn bên Đại học Hà Nội và Đại học Sư phạm một chút do chấm điểm đắt hơn trong khi Đại học Hà Nội và Đại học Sư phạm Hà Nội cho điểm kỹ năng Viết và Nói dễ hơn nên điểm cao hơn.

Tuy nhiên, hiện nay trường Đại học Ngoại ngữ là trường duy nhất tổ chức thi Vstep A2, B1, B2, C1 trên giấy nhưng vẫn cấp chứng chỉ màu đỏ mới nhất theo thông tư 23 của Bộ Giáo dục. Đây là điểm cộng với những bạn kỹ năng máy tính chưa tốt và lo sợ thi A2, B1 trên máy tính. Học viên học xong tại VIVIAN vẫn thi đạt chứng chỉ A2, B1 bên Ngoại ngữ từ 90-95%.

Cập nhật Lịch thi Vstep Đại học Ngoại ngữ năm 2020 tại đây.

Tóm lại, việc chọn thi ở trường nào còn phụ thuộc vào lịch thi gần nhất có phù hợp với thời gian cần chứng chỉ của mình hay không. Tuy nhiên, định dạng đề thi do Bộ GD&ĐT quy định và các trường ngoài những đề thi tự thiết kế thì cũng lấy chung một nguồn đề từ ban đề án. Hơn nữa, khi thi trên máy mỗi người một đề thì có thể có sự khác nhau đề độ khó.

Liên hệ với VIVIAN để được tư vấn về lộ trình thi đạt chứng chỉ A2, B1, B2 Vstep trực tuyến hoặc trực tiếp nhanh nhất.

Bài viết cùng chủ đề

Bài viết tuyển chọn

Download Cẩm Nang Luyện thi VSTEP

  • Giúp bạn tự ôn luyện
  • Phương pháp, mẹo làm bài
  • Đề thi hoàn chỉnh + đáp án

Danh mục bài viết

Lịch khai giảng lớp luyện thi A2, B1, B2, C1

Lịch khai giảng các lớp sắp tới tại VIVIAN

Chi tiết lịch khai giảng

Download Lộ Trình Luyện Thi VSTEP

  • Giúp bạn ôn tập đúng trong tâm
  • Học hàng ngày một cách dễ dàng
  • Có thể tăng tốc học mà không mệt

Bộ sách luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1

-->