Đào tạo tiến sỹ từ năm 2021 yêu cầu cần có chứng chỉ tiếng Anh B2 (bậc 4) 

Nội dung bài viết

Theo quy chế tuyển sinh và đào tạo tiến sỹ số 18/2021/TT-BGDĐT ngày 22/06/2021 có hiệu lực từ ngày 15-08-2021 thì ứng viên thi tuyển nghiên cứu sinh cần có chứng chỉ ngoại ngữ tương đương trình độ bậc 4 (theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam) do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. 

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 4 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 4 là chứng chỉ tiếng Anh B2 hay bằng B2 tiếng Anh do 15 trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 4 tương đương với bao nhiêu IELTS, TOEFL?

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 4 đương đương với IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 46. Nhìn chung, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS và TOEFL do các tổ chức khảo thí quốc tế tổ chức thi khá khó và lệ phí thi tương đối cao. Trong khi đó, chứng chỉ tiếng Anh B2 do các trường được Bộ cấp phép tổ chức thi dễ thở hơn 1 chút. Tuy nhiên, dù thi chứng chỉ quốc tế hay Việt Nam thì cũng đều rất nghiêm túc và cần thời gian tối thiểu 3 tháng cho đến 1 năm để chuẩn bị ôn và thi đạt chứng chỉ B2 tiếng Anh.

Ôn thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 4 ở đâu?

Là trung tâm đào tạo uy tín được cấp phép bởi Sở GD&ĐT Hà Nội, Trung tâm Anh ngữ Vivian có tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 4 theo lộ trình học tập dành riêng, có kiểm tra trình độ đầu vào và cam kết đầu ra. Tham khảo thông tin tại Lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B2 tại link.

Bài viết cùng chủ đề

Bài viết tuyển chọn

Danh mục bài viết

Lịch khai giảng lớp luyện thi A2, B1, B2, C1

Lịch khai giảng các lớp sắp tới tại VIVIAN

Chi tiết lịch khai giảng