Bài viết arrow-rightDanh sách các trường sử dụng Chứng chỉ Vstep trong tuyển sinh đại học
Danh sách các trường sử dụng Chứng chỉ Vstep trong tuyển sinh đại học

Bạn có biết bắt đầu từ năm 2022, chứng chỉ VSTEP có thể được dùng để xét tuyển hoặc tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, sở hữu chứng chỉ VSTEP cũng giúp các bạn sinh viên mới nhập học miễn học nhiều học phần tiếng Anh trong chương trình đào tạo đại học và tiết kiệm nhiều chi phí và rút ngắn thời gian đào tạo của mình.

Khung bậc ngoại ngữ
Tiếng Anh VSTEP

Bạn có biết bắt đầu từ năm 2022, chứng chỉ VSTEP có thể được dùng để xét tuyển hoặc tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, sở hữu chứng chỉ VSTEP cũng giúp các bạn sinh viên mới nhập học miễn học nhiều học phần tiếng Anh trong chương trình đào tạo đại học và tiết kiệm nhiều chi phí và rút ngắn thời gian đào tạo của mình.

Chứng chỉ VSTEP là gì?

Chứng chỉ VSTEP tiếng Anh (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) là một chứng chỉ tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phát triển và cấp phép. Được tạo ra để đáp ứng nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập và làm việc tại Việt Nam, hiện nay đã có nhiều trường đại học bắt đầu công nhận và sử dụng chứng chỉ VSTEP để xét tuyển đầu vào và đầu ra. Giờ đây thí sinh đã có thể xét tuyển thẳng và đại học sử dụng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP với chi phí ôn thi và chi phí thi rẻ hơn phù hợp hơn với các bạn học sinh

.

Chứng chỉ Vstep là gì?

Chứng chỉ Vstep tiếng Anh 

Xem thêm: B2 Vstep là gì?   

Danh sách Các trường sử dụng Chứng chỉ Vstep trong tuyển sinh đại học

danh sach cac trương su dung chung chi vstep de xet tuyen dai hoc

Danh sách các trường dùng chứng chỉ VSTEP để xét tuyển vào đại học  ( nguồn: tổng hợp Internet) 

Ngoài những trường Đại học đã sử dụng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP để xét tuyển, còn có nhiều trường Đại học lớn khác đang đề xuất việc sử dụng VSTEP để tuyển sinh trong năm nay. Điển hình là Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Hà Nội, cũng như các trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Sự gia tăng của các trường đại học hàng đầu đưa ra đề án sử dụng chứng chỉ VSTEP là một tín hiệu tích cực và cho thấy tiềm năng lớn của chứng chỉ này.  Với sự đồng thuận của nhiều trường Đại học hàng đầu, chứng chỉ VSTEP sẽ ngày càng được công nhận và chấp nhận rộng rãi trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Điều này mang đến lợi ích cho các sĩ tử, giúp họ có thêm sự lựa chọn linh hoạt và thuận tiện hơn trong việc chứng minh khả năng tiếng Anh của mình và đạt được mục tiêu tuyển sinh vào các trường Đại học hàng đầu.

Tại sao nên lựa chọn ôn thi chứng chỉ VSTEP để xét tuyển đại học

  1. Phù hợp với môi trường Việt Nam: VSTEP được phát triển và cấp chứng chỉ bởi Bộ Giáo dục Việt Nam, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập và làm việc tại Việt Nam. Nếu bạn dự định học tập hoặc làm việc trong ngữ cảnh Việt Nam, VSTEP có thể phù hợp hơn.
  2. Tiết kiệm chi phí và thời gian: Chi phí cho một lần thi Vstep là từ 1.500.000đ - 1.800.000đ. Khi có chứng chỉ  Vstep B2 trở lên, bạn có thể dùng để xét tuyển đại học và dùng để miễn học nhiều học phần tiếng Anh trong chương trình đào tạo Đại học.
  3. Cơ hội xét tuyển vào các trường đại học trong nước: Ngày càng nhiều trường đại học tại Việt Nam công nhận chứng chỉ VSTEP và sử dụng nó làm tiêu chuẩn xét tuyển. Bằng việc có chứng chỉ VSTEP, bạn có thể nâng cao cơ hội xin vào các trường đại học hàng đầu trong nước một cách dễ dàng và thuận lợi.
  4. Đồng hành với sự phát triển tiếng Anh trong cộng đồng: Việc sử dụng chứng chỉ VSTEP cũng góp phần vào sự phát triển ngôn ngữ tiếng Anh trong cộng đồng Việt Nam. Bạn đồng hành và góp phần thúc đẩy việc sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả trong môi trường học tập và làm việc trong nước.

Điều kiện khi sử dụng chứng chỉ VSTEP xét tuyển Đại học là gì?

Các điều kiện khi sử dụng chứng chỉ VSTEP để xét tuyển vào Đại học có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường đại học. Tuy nhiên, Để sử dụng chứng chỉ VSTEP để xét tuyển Đại học, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Đối tượng xét tuyển: Thí sinh phải là tốt nghiệp THPT và đạt hạnh kiểm Tốt trong 3 năm học THPT.
  2. Kết quả thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh cần có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT cũng như nhà trường quy định.
  3. Chứng chỉ VSTEP hợp lệ: Thí sinh cần có chứng chỉ VSTEP còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm, tính từ ngày dự thi đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Đối với việc xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội, thí sinh sẽ tham gia bài thi VSTEP riêng dành cho xét tuyển đại học. Trình độ yêu cầu cho kỳ thi này là từ B2 trở lên (tương đương bậc 4). Thí sinh cũng cần đạt tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển từ 14 điểm trở lên trong kỳ thi THPT năm 2022, trong đó môn Toán hoặc môn Ngữ văn là bắt buộc. Riêng đối với ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Tiếng Anh, kết quả bài thi VSTEP phải đạt trình độ từ C1 trở lên (tương đương bậc 5).

Lớp luyện thi chứng chỉ VSTEP - Cùng VIVIAN chinh phục đại học thành công

Bạn muốn luyện thi và xét tuyển đại học? Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội là một trong những trường hàng đầu mà bạn muốn chinh phục? Cùng Anh ngữ Vivian chinh phục chứng chỉ tiếng Anh VSTEP  - đơn vị hàng đầu trong luyện thi VSTEP!

chung chi vstep bac 4

Luyện thi chưng chỉ VSTEP cấp tốc ngay 

Với giáo trình độc quyền và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một môi trường học tập chất lượng, nhiệt huyết và đầy động lực. Đăng ký ngay để trở thành một phần trong hành trình chinh phục VSTEP cùng Vivian!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?
Đặt lịch học VSTEP tại Vivian để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Học VSTEP dễ dàng tại Vivian
  • RÚT NGẮN thời gian đạt chứng chỉ VSTEP mục tiêu.
  • Tăng khả năng giao tiếp nhanh chóng
  • Mỗi học viên sẽ được giáo viên cung cấp lộ trình học và theo sát quá trình.
Lịch học với giảng viên

img
Tháng 07/2024
B2.4051Z
Listening,Reading,Writing,Speaking
19h00-21h15
Thứ : 2,4,6
08/05/2024 - 05/07/2024
Tháng 06/2024
CT.4052Z
Listening,Reading,Writing,Speaking
19h00-21h30
Thứ : 3,5,7
09/05/2024 - 01/06/2024
Tháng 06/2024
B1.4053Z
Listening,Reading,Writing,Speaking
19h00-21h15
Thứ : 3,5,7
09/05/2024 - 25/06/2024
Khóa tự học Online
img
TIẾNG ANH VSTEP A2 (BẬC 2)
Khoá học Online Tiếng Anh VSTEP Cơ bản trình độ A2 (Bậc 2)
img
TIẾNG ANH B1,B2,C1 (BẬC 3,4,5)
Khoá học Online Tiếng Anh VSTEP Cơ bản trình độ B1,B2,C1 (Bậc 3,4,5)