Bài viết arrow-rightChứng chỉ VSTEP từ bậc 3 được miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ?
Chứng chỉ VSTEP từ bậc 3 được miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ?
Tóm tắt nội dung

Theo dự thảo sửa đổi Quy chế thi tốt nghiệp THPT mới nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xem xét và lấy ý kiến về việc đưa chứng chỉ tiếng Anh VSTEP vào diện xét miễn thi tốt nghiệp môn Ngoại ngữ. Cụ thể, các thí sinh đạt từ bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP) sẽ không cần tham dự môn thi Tiếng Anh để xét tốt nghiệp THPT kể từ năm 2024 nếu dự thảo được thông qua.

miễn thi tốt nghiệp THPT
Nhãn

Theo ghi nhận số liệu từ kỳ thi tốt nghiệp THPT, khoảng 46.700 thí sinh đã sử dụng chứng chỉ IELTS 4.0 hoặc TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45 điểm được miễn tham dự thi môn Ngoại ngữ. Con số này chiếm 4,5% tổng số thí sinh dự thi năm đó. Vì thế, dự thảo này được xem là một tín hiệu có lợi cho các bạn học sinh đang trong quá trình ôn luyện cho Kỳ thi quan trọng của lớp 12. Thí sinh có chứng chỉ VSTEP B1 (Bậc 3) trở lên có thể giảm bớt phần nào áp lực trong việc học, đồng thời dành thời gian tập trung trong các môn học còn lại.

Ngoài ra, khoảng 28 trường Đại học trên tổng số 51 trường tại Hà Nội đã áp dụng VSTEP để xét chuẩn đầu ra Ngoại ngữ cho sinh viên. Số liệu này dự kiến tiếp tục tăng trong thời gian tới nếu dự thảo sửa đổi được thông qua.

Hiện nay, có khoảng 30 đơn vị là Đại học, Trường Đại học, Học viện được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tổ chức và cấp chứng chỉ tiếng Anh VSTEP trên cả nước. Vì thế, các thí sinh dễ dàng tham dự kỳ thi ở những đơn vị tổ chức gần nhất theo hàng tháng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp THPT đến 15/2/2024.

Đội ngũ Vivian luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về luyện thi tiếng Anh. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:
SĐT: 024 710 69 688 - Hotline: 097 44 98 347
Zalo: https://zalo.me/990455113651196761