Quyết định áp dụng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh bậc 3 - 5

Ngày 11 tháng 3 năm 2015, thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đã ký quyết định số 729/QĐ-BGDĐT quy định định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (còn gọi là Vietnamese standardized Test of English Proficiency, viết tắt là VSTEP).

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh bậc 3 đến 5 và cách tính điểm

Quy định bao gồm cấu trúc đề thi và quy định về quy đổi điểm thi sang các bậc năng lực dành cho người Việt Nam học và sử dụng tiếng Anh. Theo quyết định của Bộ Giáo dục, kỹ năng thi Nghe, Đọc, Viết và Nói được đánh giá trên thang điểm 10, tính làm tròn 0,5 điểm, sau đó lấy điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng đã làm tròn 0,5 điểm quy ra bậc năng lực sử dụng tiếng Anh.

Đơn vị nào phụ trách xây dựng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc? Khi nào bắt đầu áp dụng định dạng mới?

Đề thi này được giao cho trường Đại học Ngoại Ngữ Đại học Quốc Gia Hà Nội xây dựng. Đơn vị này cũng đã bắt đầu áp dụng định dạng đề thi mới này bắt đầu từ ngày 16 tháng 05 năm 2015 đối với kỳ thi cho thí sinh tự do và 15/08/2015 cho sinh viên của trường. Sau quyết định này, tất cả trường trên cả nước tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh đều theo chuẩn này.

Để xem toàn văn quyết định, các bạn bấm vào đây

Hãy chia sẻ thông tin này để được lưu lại trên hệ thống của bạn. Nó sẽ hiển thị ra khi bạn tìm kiếm
Rate this Content 4 Votes
Posted by 33 33 Sunday, March 22, 2015 10:10:00 PM Categories: Khung năng lực 6 bậc
Khi bạn có thắc mắc chưa hiểu về bài viết này. Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi

Comments

Comments are closed on this post.